Tự khắc phục chất lượng hình ảnh của tivi Panasonic

Chỉ cần thực hiện theo 5 bước sau bạn có thể tự khắc phục chất lượng hình ảnh của tivi Panasonic theo ý muốn.

Bạn có thể tự khắc phục chất lượng hình ảnh tivi chỉ với 5 bước đơn giản sau đây, mất khoảng 30 phút để thiết lập. Đồng thời, nếu vẫn không ưng ý với kết quả vừa thay đổi, bạn vẫn có thể reset tivi về lại mặc định ban đầu. Lưu ý, các khuyến cáo sau đây của trang Cnet là những phương pháp dễ dàng và nhanh chóng để cải thiện chất lượng hình ảnh tivi chứ không thể thay thế quá trình tinh chỉnh video, vốn phải sử dụng các công cụ chuyên dụng và các bảng màu thử nghiệm để mang lại hình ảnh tinh chỉnh một cách chuyên nghiệp.

Chọn chế độ xem phim

Phần lớn các hãng tivi thường thiết lập sản phẩm của họ mặc định hiển ở chế độ hình ảnh năng động (Dynamic) hay tiêu chuẩn (Standard) trong quá trình cài đặt ban đầu. Chế độ Dynamic được thiết kế để trình chiếu trong môi trường nhiều ánh sáng chẳng hạn như tại các cửa hàng điện tử, vì vậy, nó không thích hợp cho môi trường phòng chiếu gia đình ít sáng hơn. Trong khi đó, chế độ Standard nói chung thường phù hợp để chơi game, nhưng lại không thích hợp để xem phim vốn đòi hỏi nhiều màu xanh hơn.

Tự khắc phục chất lượng hình ảnh của tivi Panasonic

Chế độ Cinema giúp mang lại màu sắc trung thực và phù hợp để xem phim. Ảnh: Cnet

Bước đầu tiên nhằm có được trải nghiệm hình ảnh xem phim trung thực, bạn nên kích hoạt chế độ hình ảnh xem phim trên tivi , thường là chế độ Movie, Cinema hay Theater. Những màn hình nào sử dụng tấm nền đạt chứng nhận THX sẽ có thêm chế độ THX Movie hay chế độ ban ngày, thường chính xác hơn các chế độ hình ảnh hơn.

Điều chỉnh tông màu

Hãy điều chỉnh để màu sắc trên tivi hiển thị đúng tông màu da tự nhiên và trung thực hơn. Để bắt đầu, bạn nên kiểm tra thiết lập nhiệt độ màu phải đang chọn ở chế độ Warm cùng với chế độ Movie được kích hoạt. Sau đó, hãy tắt các tính năng tự động xử lý màu sắc liên quan, chẳng hạn, độ tương phản động và tính năng xvYCC (thường ảnh hưởng đến độ chính xác màu của màn hình).

Điều chỉnh độ nét

Một màn hình với độ nét (Sharpness) được điều chỉnh quá mức sẽ có xu hướng tạo ra những đường viền lởm chởm (thường được gọi là đường răng cưa), cũng như làm tăng mức nhiễu hạt nói chung. Một số tivi được trang bị tính năng Edge Enhancement cũng có thể gây ra vấn đề trên. Hãy vào trình đơn tùy chỉnh của tivi khi đang xem phim DVD hay Blu-ray, có thể thử cả hai thiết lập Sharpness và Edge Enhancement cho đến khi chữ trên màn hình trông không quá mờ hay quá sắc nét.

Tái tạo chuyển động

Để giảm hiện tượng nhòe và rung đối với hình ảnh chuyển động trên tivi , các hãng sản xuất thường thêm các tính năng nội suy khung hình chẳng hạn như MotionFlow và TruMotions. Tuy nhiên, lúc đó một số người xem sẽ nhận thấy chuyển động trên màn hình trông có vẻ giả tạo. Bạn có thể khắc phục vấn đề này bằng cách sử dụng một thiết lập làm mượt mà chuyển động ít tích cực hơn hay tắt hoàn toàn các tính năng trên.

Giảm nhiễu

Tính năng giảm nhiễu hiệu quả có thể hạn chế tối thiểu nhiễu hạt cho các kênh tivi analog khi tín hiệu xấu hay đối với các đĩa phim chất lượng kém. Nhưng chế độ giảm nhiễu cũng có thể làm mờ hình ảnh hiển thị, đó là lý do tại sao giới đam mê phim độ nét cao thường tránh dùng tính năng này. Bạn chỉ nên thiết lập chế độ này ở mức thấp để giảm nhiễu hiệu quả cho hầu hết màn hình tivi , đồng thời vẫn giữ được độ nét của hình ảnh.

Theo VnExpress

Mách bạn cách tự bảo dưỡng tivi tại nhà đơn giản.

 

Bạn có thể tìm chúng tôi trên google: 

+   trung tâm bảo hành Tivi panasonic tại Hà nội

+   trung tâm bảo hành tivi panasonic tại Hải Phòng