Không nên tự sấy tivi

Thời tiết chuyển mùa, không khí ẩm ướt khiến nhiều thiết bị hoạt động chập chờn. Tuy nhiên bạn không nên tự sấy tivi, điều này vô tình làm máy bị hỏng nặng khó sửa chữa.

Mấy hôm nay trời nồm ẩm ướt, chiếc tivi của gia đình ông Nguyễn Tiến Hiểu (Thường Tín, Hà Nội) có biểu hiện bị “chập chờn”. Nghĩ là do kê sát tường bị ẩm nên ông liền tự ý tháo vỏ tivi rồi lấy máy sấy để “hong” các mạch điện tử. Tuy nhiên, sau khi “hong” bằng máy sấy, chiếc tivi bị hỏng hẳn.

khong-nen-tu-say-tivi

Ảnh minh họa

Lời bàn: Khi thiết bị điện tử bị ẩm ướt, việc dùng máy sấy để làm khô không có gì là sai. Tuy nhiên, để làm được điều này đòi hỏi người thực hiện phải có kiến thức bởi việc tự ý tháo lắp hay sấy không đúng kỹ thuật có thể dẫn đến chập, cháy các mạch điện tử bên trong.

Với những đồ điện tử phức tạp như tivi, máy tính… khi có trục trặc gì tốt nhất nên nhờ đến sự hỗ trợ của những người có chuyên môn thay vì tự ý sửa chữa. Vào ngày nồm để tránh cho đồ điện tử khỏi bị ẩm ướt, tốt nhất không nên đặt các thiết bị điện tử xuống nền nhà hoặc kê sát tường.

TS Nguyễn Phan Kiên (Viện Điện tử y sinh, trường Đại học Bách khoa Hà Nội)

Theo Kiến Thức

 

Bạn có thể tìm chúng tôi trên google: 

+   trung tâm bảo hành Tivi panasonic tại Hà nội

+   trung tâm bảo hành tivi panasonic tại Hải Phòng