Dùng rượu trị vết xước trên màn hình tivi LCD

Dung dịch rượu Isopropyl  3,5 % pha với công thức 1 phần rượu 20 phần nước là phương pháp thường xuyên được sử dụng ở Mỹ khi người dùng muốn xóa bỏ vết xước trên màn hình tivi LCD.

Dùng rượu che phủ vết xước trên màn hình tivi LCD là một trong số những phương pháp được sử dụng phổ biến ở Mỹ. Cách này cũng được bạn đọc của wikihow phản hồi rất tích cực. Dung dịch rượu  nhẹ có tác dụng hòa tan một phần lớp phủ chống lóa , lấp đầy khu vực bị xước của tivi.

Đây là phương pháp được sử dụng phổ biến ở Mỹ và cũng khá đơn giản vơi nguyên liệu dễ tìm.

Bước 1: Sử dụng rượu Isopropyl  3,5 % pha với công thức 1 phần rượu 20 phần nước.

dung-ruou-tri-vet-xuoc-tren-man-hinh-tivi-lcd-1

Bước 2: Đầu tiên bạn cần lau sạch màn hình với khăn ẩm . Bạn nên sử dụng khăn vải mềm hoặc vải cotton. Các chuyên gia khuyên bạn không nên sử dụng khăn giấy ( nguyên liệu từ gỗ) khi vệ sinh màn hình tivi, tránh gây ra những vết trầy xước không đáng có.

dung-ruou-tri-vet-xuoc-tren-man-hinh-tivi-lcd-2

Lưu ý lau nhẹ, và kỹ để loại bỏ hết bụi bám ở vết xước và khu vực xung quanh.

Bước3: Sử dụng một miếng vải sạch khác và làm ẩm bằng dung dịch rượu đã pha. Lưu ý lau dọc theo vết xước, theo diện tích nhỏ quanh vết xước.

dung-ruou-tri-vet-xuoc-tren-man-hinh-tivi-lcd-3

Tiếp tục lau chậm và kỹ cho đến khi vết xước được bao phủ hoàn toàn. Dung dịch rượu nhẹ có tác dụng hòa tan một phần lớp phủ chống lóa , lấp đầy khu vực bị xước của tivi.

Bước 4: Sau khi vết xước đã được bao phủ hết, bạn nên dùng một miếng khăn khô khác nhẹ nhàng lau sạch lại.

dung-ruou-tri-vet-xuoc-tren-man-hinh-tivi-lcd--4

Ngoài ra, nếu dung dịch rượu quá nhẹ không thể che mờ vết xước trên màn hình tivi, bạn có thể pha chế dung dịch với độ đậm đặc hơn. Tuy nhiên nên dừng lại khi dung dịch đạt 35% để tránh làm nhòe tivi.

Theo wikihow

 

Bạn có thể tìm chúng tôi trên google: 

+   trung tâm bảo hành Tivi panasonic tại Hà nội

+   trung tâm bảo hành tivi panasonic tại Hải Phòng