6 mẹo nhỏ tự bảo dưỡng tivi tại nhà

Trong thời đại công nghệ hiện nay, tivi  là một trong những vật dụng không thể thiếu của mỗi gia đình. Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn có thể tự bảo dưỡng tivi  tại nhà.

6-meo-nho-tu-bao-duong-tivi-tai-nha

Hướng dẫn bảo dưỡng tivi tại nhà

1. Giữ điện áp ở mức bình thường

Trước tiên, bạn phải luôn giữ cho điện áp ở mức bình thường. Bất kể tivi màu hay đen trắng, nếu điện áp cao hoặc thấp đều ảnh hưởng tới hoạt động và tuổi thọ của tivi. Tốt nhất, bạn phải sắm một máy điều chỉnh điện áp để giữ điện ổn định.

2. Giữ phòng luôn sạch sẽ

Bạn phải giữ cho phòng luôn khô sạch và tránh nhiệt độ cao. Cấu tạo của tivi rất phức tạp, cần đảm bảo trong ngoài máy luôn khô sạch, tránh cho các linh kiện bị bẩn, ẩm hay chịu nhiệt quá cao gây chập mạch. Cần tránh đặt tivi ở những vị trí có ánh nắng trực tiếp chiếu vào để phòng lão hoá cho màn huỳnh quang, cũng không đặt ở nơi quá ẩm, quá nóng hoặc bụi bẩn. Không đặt tivi sát tường và không dùng các miếng xốp nhựa để lót.

3. Hạn chế số lần đóng mở tivi

Hạn chế số lần đóng/mở tivi. Mỗi lần bật mở là một lần dây tóc bóng đèn hình bị nung nóng bởi nhiệt độ tăng cao bất ngờ. Việc đóng/mở máy phải theo một trình tự bắt buộc: cắm điện nguồn trước rồi mới bật máy, khi tắt thì phải tắt công tắc trước rồi mới rút điện nguồn.

4. Phòng từ

Phải phòng từ. Với tivi màu, nếu gặp từ trường mạnh thì đèn hình sẽ bị nhiễu loạn gây ra nhiễu hình ảnh trên màn huỳnh quang. Cần tránh đặt tivi gần các đồ điện có từ trường như máy ghi âm, tủ lạnh, máy giặt…

5.  Rút dây ăngten khỏi máy khi xem xong

Nếu tivi dùng ăngten ngoài trời cần lắp thêm bộ phận tránh sét. Khi xem xong, tốt nhất nên rút phích cắm dây ăngten ra khỏi máy.

6.  Không tự tiện sửa máy

Cuối cùng, bạn không được tự tiện sửa máy. Nếu không hiểu gì về máy móc của tivi, tốt nhất bạn nên đem ra thợ sửa chữa, đừng tùy tiện mở máy ra chỉnh sửa.

Nguồn: lamsao.com

 

Bạn có thể tìm chúng tôi trên google: 

+   trung tâm bảo hành Tivi panasonic tại Hà nội

+   trung tâm bảo hành tivi panasonic tại Hải Phòng